Tin tức

ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI & CÔNG TY CỔ PHẦN A79 KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC

Ngày 23/8/2022, lễ ký kết hợp tác giữa trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và Công ty Cổ phần A79 được tổ chức tại trụ sở 33 Bà Triệu – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Hội thảo “Tre trong Kiến trúc sinh thái” diễn ra ngay sau đó đánh dấu thêm một điểm nhấn đặc biệt đối với các thành viên CTCP A79 trong buổi sáng hôm nay.

Tham dự sự kiện, về phía Tập đoàn Alphanam và CTCP A79 có Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải; ông Bùi Hoàng Tuấn – Thành viên HĐQT CTCP A79; ông Ngô Trung Hải – Chủ tịch HĐQT CTCP A79 cùng các CBQL và CBNV công ty.

Về phía Đại học Kiến trúc Hà Nội có sự hiện diện của PGS. TS Lê Quân – Hiệu trưởng nhà trường; PGS. TS Nguyễn Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Chiến Thắng – Viện trưởng Viện Đào tạo & Hợp tác Quốc tế; Ths. Phạm Thị Thu Huyền – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo & Hợp tác Quốc tế; TS. Vương Hải Long – Trưởng khoa Kiến trúc; PGS.TS Vũ Hồng Cương – Trưởng khoa Nội thất; Ths. Nguyễn Trí Dũng – Phó trưởng khoa phụ trách Khoa Thiết kế Mỹ thuật; TS. Nguyễn Minh Nhất – Phó GĐ Trung tâm Nâng cao Năng lực và Nghiên cứu đô thị; TS. Trần Hải Nam – Bí thư đoàn trường cùng các thành viên là Giảng viên đến từ Viện Đào tạo & Hợp tác Quốc tế và các Khoa của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải
PGS. TS Lê Quân – Hiệu trưởng Đại học Kiến trúc Hà Nội

Trường Đại học (ĐH) Kiến trúc Hà Nội (Hanoi Architectural University) là một trong những trường đại học hàng đầu về đào tạo nhóm ngành xây dựng và thiết kế tại Việt Nam. Trường trực thuộc Bộ Xây dựng Việt Nam, tại đây quy tụ nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu đã và đang tham gia vào nhiều dự án thực tiễn, đóng góp giá trị cho xã hội.

Phát biểu khai mạc, PGS. TS Lê Quân – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc nhấn mạnh vào “điểm gặp gỡ” giữa trường và Alphanam, đó là tinh thần tích cực trong việc tổ chức các hoạt động xã hội của cả 2 bên: “Tôi hy vọng lần hợp tác này sẽ mở ra nhiều chương trình giúp cho tất cả thầy, cô và các nhà khoa học thuộc Đại học Kiến trúc Hà Nội có thể đóng góp xã hội tốt hơn. Với bề dày 27 năm phát triển, Alphanam đã có nhiều hoạt động liên quan đến bất động sản, sản xuất dịch vụ có tác động tích cực đến cộng đồng trong nhiều năm qua. Mong rằng sự hợp tác tốt đẹp lần này sẽ mở ra cơ hội để sinh viên ĐH Kiến trúc Hà Nội từ lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, thiết kế nội thất, thiết kế mỹ thuật, quản lý đô thị… được trao đổi với thế hệ đi trước; đồng thời hỗ trợ CTCP A79 vững mạnh; xa hơn nữa là phát triển kiến trúc đô thị và quy hoạch của Việt Nam trong bối cảnh quá trình đô thị hoá đang lan tỏa với tốc độ rất nhanh”.

PGS. TS Lê Quân chia sẻ đầu chương trình

Tiếp lời của PGS. TS Lê Quân, Tiến sĩ – KTS Ngô Trung Hải đã giới thiệu về những thế mạnh của Alphanam, của CTCP A79 và nhấn mạnh: “Alphanam tham vọng xây dựng những công trình mang tính biểu tượng của đất nước, những khu công nghiệp và khu du lịch mang lại hiệu quả cho xã hội, đồng thời có đóng góp về kiến trúc, tư tưởng, môi trường”.

Tiến sĩ – KTS Ngô Trung Hải: “Alphanam tham vọng xây dựng những công trình mang tính biểu tượng của đất nước”

Ngay sau những chia sẻ mở màn, ông Ngô Trung Hải và ông Lê Quân đã đại diện cho CTCP A79 và Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội ký kết bản thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực chính: tổ chức các sự kiện hội thảo, triển lãm; chia sẻ truyền thông – thông tin đến thị trường, chia sẻ thông tin về nhau; đào tạo –  công tác dạy và học đều đi đôi với hành…

Trước những chia sẻ của đại diện CTCP A79 và ĐH Kiến trúc, Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải đã có những tâm sự xúc động: “Trong dòng máu tôi tồn tại một điều gì đó rất gắn kết với nghề xây dựng. Alphanam trong suốt hành trình phát triển luôn có sự gắn bó với ngành xây dựng và nghề kiến trúc và luôn mong muốn mang đến cho xã hội những sản phẩm chất lượng ngày càng được nâng cao. Tôi thường bảo với các thành viên A79, chúng ta làm thế nào để tự hào tạo nên những công trình “khắc tên mình trên đời”. Đến với lễ ký kết quan trọng hôm nay, tôi mong rằng giữa Alphanam và nhà trường có sự hợp tác toàn diện đúng nghĩa để biến ước mơ, khát vọng của người Việt Nam mình trở thành những công trình đáng tự hào”.

“Đến với lễ ký kết quan trọng hôm nay, tôi mong rằng giữa Alphanam và nhà trường có sự hợp tác toàn diện đúng nghĩa để biến ước mơ, khát vọng của người Việt Nam mình trở thành những công trình đáng tự hào” – Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải

Đồng thời, Chủ tịch nói về ý nghĩa thiết thực của chủ đề “cây Tre” đối với người Alphanam: “Dự án Công viên Văn hóa Mường Hoa Sa Pa mà Alphanam đang thi công với diện tích 100ha có nguyên một rừng Tre, rừng Vầu ôm trọn khách sạn JW Marriott mà ông Bill Bensley thiết kế. Chúng tôi muốn cây Tre in đậm dấu ấn trong kiến trúc, bởi Alphanam coi cây Tre là một biểu tượng đặc trưng của Công viên Văn hóa Mường Hoa Sa Pa”.

Đại diện hai bên trao nhau những món quà đánh dấu sự hợp tác

Tiếp nối lễ ký kết, Kiến trúc sư Nguyễn Mạnh Tuấn – Giảng viên Viện Đào tạo & Hợp tác Quốc tế trường Đại học Kiến trúc HN; Người sáng lập Công ty TNHH KECHO COLLECTIVE có trụ sở đặt tại Hà Nội – Việt Nam và New York – Mỹ. Ông là đại sứ về Tre thế giới, cũng là người đã có cơ hội tiếp xúc với nhiều chuyên gia quốc tế. Thuyết trình về chủ đề “Tre trong kiến trúc sinh thái”, ông điểm lại các dự án kiến trúc về Tre từ lớn đến nhỏ mà ông đã trải nghiệm. Ông khẳng định: “Cây Tre không chỉ có ý nghĩa về sinh thái, mà còn có ý nghĩa về văn hoá, vì Tre không bao giờ cô độc một mình”. Cuối chương trình, Kiến trúc sư Nguyễn Mạnh Tuấn giải đáp những câu hỏi của Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải cùng các thành viên CTCP A79 – những người đang muốn tìm hiểu sâu hơn về việc thẩm định độ nén và độ kéo của thanh tre, vấn đề phòng cháy và thông gió, về các điểm khác biệt giữa cây Tre trong văn hoá Tây Bắc so với cây Tre trong công trình của người miền xuôi.

KTS Nguyễn Mạnh Tuấn – Giảng viên Viện Đào tạo & Hợp tác Quốc tế trường Đại học Kiến trúc HN

Trong đời sống tinh thần của người Việt từ hàng ngàn năm nay, Tre đã trở thành một loại cây mang nhiều giá trị. Như lời khẳng định của ông Ngô Trung Hải về tính hữu dụng của loài cây này: “Tôi tin là A79 sẽ có nhiều cơ hội để chơi về Tre. Nếu biết cách tận dụng thì Tre sẽ là vô tận!”

Sự hợp tác giữa Đại học Kiến trúc Hà Nội và Công ty Cổ phần A79 sẽ mở ra rất nhiều cơ hội phát triển cho cả hai bên, hứa hẹn sẽ tạo nên đội ngũ kiến trúc sư tài năng toàn diện trong tương lai và dựng xây lên những công trình giá trị, cống hiến cho đất nước.

Tin tức liên quan