Tin tức

CÔNG TY A79 ĐẠT GIẢI 3 THI TUYỂN PHƯƠNG ÁN KIẾN TRÚC ĐỒ ÁN NÂNG CẤP VƯỜN HOA LÂM VIÊN – THỊ XÃ SA PA

Vừa qua, Công ty Cổ phần A79 đã tham dự thi tuyển phương án kiến trúc với đồ án “Công trình sửa chữa, nâng cấp vườn hoa Lâm Viên, thị xã Sa Pa” (Khu vực đài phun nước, đặt thư Bác Hồ) và đạt giải Ba chung cuộc.

Vườn hoa Lâm Viên thuộc khu vực lõi trung tâm của thị xã Sa Pa và là cửa ngõ, điểm khởi đầu của khách du lịch từ Lào Cai lên với Sa Pa. Với vị trí đặc biệt như vậy, khu vực vườn hoa Lâm Viên là điểm diễn ra nhiều hoạt động công cộng, là nơi tiếp đón rất nhiều du khách.

Phòng thiết kế của A79 đã nêu một số vấn đề hiện trạng của vườn hoa Lâm Viên như: các chức năng phân bố tại Công viên bị phân tán, thiếu đồng nhất; chiếu sáng ban đêm chưa được quan tâm, thiếu thân thiện; cây xanh trồng theo nhóm, thiếu đầu tư cần có cho vườn hoa trung tâm; chỉ sử dụng đá Cubic lát sàn cho toàn bộ vườn hoa một cách đơn điệu,…

Qua đó, trong bài dự thi, phía công ty A79 đã đưa ra phương án thiết kế cho nhiều hạng mục: Quang cảnh trung tâm Sa Pa; Quảng trường nước; Cây nguyện ước; Không gian các dân tộc; Hệ thống cột đèn theo họa tiết đặc trưng của 6 dân tộc; Km số 0. Phương án này được đưa ra dựa trên cảm hứng về các đường nét, chênh lệch cao độ của ruộng bậc thang, tạo nên các nhóm cảnh quan mềm mại. Các vùng cảnh cảnh quan tạo nên một đường đi bộ ở giữa, trải dài cả vườn hoa. Ngoài ra phương án còn được truyền cảm hứng từ các họa tiết trong trang phục của các dân tộc tại Sa Pa.

Kết thúc cuộc thi, bài thuyết trình hấp dẫn, cùng những ý tưởng sáng tạo xuất phát từ mong muốn đổi mới cảnh quan thị xã Sa Pa được báo cáo trước Hội đồng chấm thi do Team Kiến trúc chủ trì thực hiện dự án đã đem về giải Ba cho CTCP A79. Một lần nữa xin dành lời chúc mừng đến các kiến trúc sư của Công ty A79!

Tin tức liên quan