Tin tức

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO MỜI CHUYÊN GIA CỦA A79: KỸ THUẬT THI CÔNG GIẢI PHÁP TRẦN VÀ VÁCH CỦA SAINT-GOBAIN VIỆT NAM

Sáng ngày 9/6/2022, tại trụ sở 108 Nguyễn Trãi đã diễn ra chương trình đào tạo: “Kỹ thuật thi công giải pháp trần và vách” cho các CBNV phòng Nội thất và CBNV thuộc bộ môn khác trong A79. Chương trình được tổ chức bởi A79 và có sự tham gia chia sẻ của Mr. Nguyễn Tuấn –Chuyên gia Kỹ thuật tập đoàn Saint-Gobain Việt Nam.

Trần – vách thạch cao đang ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong các công trình xây dựng bởi sự đa dạng, linh hoạt trong ứng dụng và sự phong phú trong tạo hình thẩm mỹ. Tuy nhiên, việc thi công trần, vách thạch cao muốn đảm bảo chất lượng và độ bền lâu dài đòi hỏi các nhà thiết kế nội thất cần am hiểu rất cụ thể về tính chất vật liệu, điều kiện khí hậu tại nơi xây dựng cũng như quy trình thi công, lắp đặt …

Saint-Gobain Việt Nam được biết đến là tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chuyển đổi và phân phối vật liệu xây dựng của Pháp có trụ sở Tại Việt Nam. Hiện nay, hầu hết các công trình xây dựng của Alphanam đã và đang sử dụng hệ thống trần – vách thạch cao Vĩnh Tường, một nhãn hiệu thuộc Saint-Gobain Việt Nam, điển hình là Tòa nhà King Palace số 108 Nguyễn Trãi.

Bởi vậy, Phòng HCNS A79 đã phối kết hợp với phòng Kỹ thuật của Saint-Gobain Việt Nam tổ chức chương trình đào tạo kỹ thuật chuyên môn dành riêng cho các CBNV phòng Nội thất và các CBNV bộ môn khác trong Công ty A79.

Phần giới thiệu Chuyên gia và thành phần tham dự

Mở đầu chương trình, Mr. Nguyễn Tuấn đã chia sẻ về hệ thống các loại xương trần – vách, hệ thống vách thạch cao, hệ thống các loại tấm theo từng không gian chức năng, cùng phụ kiện đi kèm theo từng chủng loại. Mặc dù đây đều là những kiến thức tổng quan, song từ đó các học viên có thể nắm được điểm mạnh, điểm yếu của các loại hệ thống cũng như chất liệu để lựa chọn và ứng dụng vào các công trình phù hợp.

Mr. Nguyễn Tuấn chia sẻ trong buổi đào tạo

Không chỉ vậy, buổi học càng lúc càng trở nên hấp dẫn và sôi nổi khi bước vào phần 2- nguyên tắc và phương pháp thi công đúng kỹ thuật tạo thẩm mỹ và kinh tế cao. Tại đây, các học viên có cơ hội đặt ra được rất nhiều câu hỏi hay, thú vị, đồng thời giảng viên cũng chia sẻ rất cụ thể và chi tiết về các lỗi thường gặp cùng những lưu ý trong thi công.

Đã có những chia sẻ thú vị đến từ các CBNV A79 sau khi tham gia khóa đào tạo.

“Buổi học có hiệu quả và ứng dụng tốt vào các dự án đã, đang và sắp triển khai. Tôi thích nhất là phần tư vấn các giải pháp của từng vị trí dự án, để đạt được chất lượng tối đa nhất của sản phẩm.” – Ms.Thanh Lam, Chuyên viên dự toán nội thất chia sẻ.

Ms. Thanh Lam – Chuyên viên Dự toán Nội thất

“Sau buổi đào tạo, được nghe chia sẻ thực tế từ các dự án, trau dồi thêm kiến thức thực tiễn từ các anh/chị đi trước. Hiểu được nhiều về các vật liệu và ứng dụng đúng cách vào các không gian, ý đồ thiết kế. Học hỏi và hiểu thêm về các giải pháp từ nhà cung cấp đưa ra để có thể ứng dụng vào chính bản vẽ của mình.” – chia sẻ đến từ Ms.Kiều Linh, Mr. Hải Dũng và Mr. Văn Hoàng – CBNV thuộc phòng Nội thất.

Mr. Nguyễn Tuấn & các thành viên Công ty A79 chụp ảnh lưu niệm
Mr. Trần Tuấn Anh – Trưởng phòng Nội thất A79 tặng hoa lưu niệm cho Mr. Nguyễn Tuấn – Chuyên gia Kỹ thuật tập đoàn Saint-Gobain Việt Nam

Tin tức liên quan