Tin tức

HÀNH TRÌNH VÌ CỘNG ĐỒNG CỦA NGƯỜI A79 QUA SỰ KIỆN “A79 CÙNG NHỮNG BÀN CHÂN ẤM”

“A79 cùng những bàn chân ấm” là một sự kiện thể thao hướng về cộng đồng được tổ chức bởi Đoàn Thanh Niên A79 và CLB Chạy bộ – Đạp xe A79, với mục đích nhằm gây quỹ từ thiện tới tổ chức “Warm feet – Đôi chân ấm” – 1 tổ chức chạy bộ với nhiều hoạt động thiện nguyện tại nhiều nơi trên Việt Nam; đồng thời đây cũng là hoạt động nhằm khuyến khích tinh thần vận động và gắn kết trong cộng đồng.

Sự kiện kéo dài trong 03 tuần, bắt đầu từ ngày 08/12/2023 đến ngày 28/12/2023, với hoạt động chạy theo cá nhân (thông qua app chạy bộ – đạp xe như Strava) và chạy bộ – đạp xe theo tập thể (trực tiếp tại địa điểm Hồ Tây, công viên Yên Sở và Hồ Hoàn Kiếm). Kết quả được tính bằng cách quy đổi tổng quãng đường (đạt điều kiện yêu cầu) ra một số tiền (3000đ/1km chạy bộ hoặc 3000đ/3km đạp xe). Tổng số tiền quy đổi từ tổng quãng đường được BTC dùng để quyên góp cho tổ chức từ thiện.

Sự kiện đã tạo được sức lan tỏa, thu hút được 35 thành viên A79 và khách mời tham gia, mang lại không khí hào hứng, sôi nổi, vui vẻ, khơi dậy tinh thần vì cộng đồng, tự rèn luyện thể dục thể thao và nâng cao sức khỏe.

Ngày 10/12/2023, buổi offline đầu tiên tại công viên Yên Sở đã mở đầu cho chuỗi hoạt động, tạo cơ hội cho các thành viên gặp gỡ và chia sẻ niềm đam mê chạy bộ và đạp xe.

6 giờ sáng Chủ nhật ngày 17/12/2023, bất chấp thời tiết giá lạnh dưới 11 độ C, nhiều thành viên đã có mặt từ rất sớm để thực hiện quãng đường đạp xe dài 17km quanh Hồ Tây. 

Các thành viên tiếp sức cho nhau để vượt qua quãng đường 17km trong thời tiết lạnh giá.

Những thành viên nhiệt huyết có mặt trong buổi offline thứ 3 tại Hồ Hoàn Kiếm.

Tại buổi tổng kết ngày 03/01/2024, Mr. Trần Anh Tiến, Phó Chủ nhiệm CLB Chạy bộ – Đạp xe, đã gửi lời cảm ơn chân thành đối với sự hỗ trợ từ Công đoàn và Đoàn Thanh niên A79, cùng với tài trợ đặc biệt từ Mr. Vũ Anh Tuấn – Phó Giám đốc Công ty CP A79. Anh nhấn mạnh tới sự đoàn kết và nỗ lực của các ‘bàn chân ấm,’ những người đã làm nên thành công cho sự kiện. Mặc dù thời tiết trong thời gian diễn ra sự kiện không quá ủng hộ nhưng với tinh thần Người A79 chất, các thành viên vẫn làm nên sự thành công rực rỡ cho mùa đầu tiên của chương trình. 

Sau 21 ngày diễn ra sự kiện, các thành viên tham gia đã cùng nhau hoàn thành gần 2000km quãng đường chạy bộ, vượt xa mục tiêu đề ra. Tổng số tiền quyên góp là hơn 5.700.000 VNĐ đã được chuyển giao cho Quỹ “Bàn chân ấm” để hỗ trợ trẻ em vùng cao đang gặp khó khăn trong học tập và cuộc sống.

Các cá nhân đã đạt được thành tích xuất sắc trong sự kiện với quãng đường vô cùng ấn tượng.

Ngày 15/1/2024, BTC sự kiện và đại diện Đoàn Thanh niên A79 đã có buổi tổng kết với tổ chức “Warm feet – Đôi chân ấm”. Mr. Cường – đại diện tổ chức “Warm feet – Đôi chân ấm” đánh giá cao tinh thần tình nguyện và sự hỗ trợ cộng đồng của BTC và các thành viên tham gia. Anh cũng chúc mừng CLB Chạy bộ – Đạp xe A79 đã tạo ra một sân chơi ý nghĩa và hướng tới mục tiêu lớn hơn, mang lại giá trị không chỉ cho cộng đồng mà còn cho từng cá nhân tham gia.

Với số tiền quyên góp được là 6.275.000 VNĐ, dự kiến sẽ có thêm những dự án hỗ trợ vào mùa tới, góp phần lan tỏa tinh thần hướng về cộng đồng và sự chia sẻ giữa những bàn chân ấm A79.

Sự kiện “A79 cùng những bàn chân ấm” đã kết thúc với những thành công ngoài mong đợi, đóng góp tích cực cho cộng đồng và hình thành thói quen thể dục thể thao cho mọi người. Không chỉ là sự kiện thể thao,  “A79 cùng những bàn chân ấm” còn là một hành trình đầy ý nghĩa, nơi những bàn chân không chỉ chạy trên đường đua mà còn dành thời gian và năng lượng cho những trái tim cần sự ấm áp.

Tin tức liên quan