Tin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN A79 TỔ CHỨC CHUỖI CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO: “MEPF – VỮNG BƯỚC TRÊN MỌI CÔNG TRÌNH” – CHUYÊN ĐỀ I: “TỔNG QUAN VỀ HỆ THỐNG CƠ ĐIỆN VÀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY (MEPF) TRONG CÔNG TRÌNH”

Chiều ngày 28/06/2024, tại trụ sở tòa nhà King Palace – địa chỉ số 108 Nguyễn Trãi, Hà Nội; Công ty Cổ phần A79 đã tổ chức Chuyên đề I: “Tổng quan về hệ thống cơ điện và phòng cháy chữa cháy (MEPF) trong công trình” thuộc chuỗi chương trình đào tạo: “MEPF – Vững bước trên mọi công trình”.

Sự thành công của Chuyên đề đầu tiên được tạo nên bởi niềm say mê cống hiến cho công việc, những kiến thức chuyên môn sâu rộng được chia sẻ bởi Diễn giả chính – Mr. Bùi Hoàng Tuấn (Thành viên HĐQT Alphanam Group) cùng với đó là tinh thần hăng hái học hỏi, tích cực từ phía các học viên đã đăng ký tham gia.

Trong một dự án xây dựng, nếu thiết kế Kiến trúc là nghệ thuật của sự sáng tạo, là khoa học của việc sắp xếp & bố cục không gian – tôn vinh cái đẹp để hình thành nên “da thịt” diện mạo hoàn hảo cho mỗi dự án xây dựng. Thì hệ thống Cơ điện bao gồm: Điện, Điện nhẹ, Cấp thoát nước, Điều hòa thông gió và Phòng cháy Chữa cháy được xem như là “mạch máu” để tạo nên nguồn sống cho mỗi công trình.

Chuỗi chương trình đào tạo “MEPF – Vững bước trên mọi công trình” được dẫn dắt, chỉ đạo nội dung bởi Chuyên gia cao cấp Mr. Bùi Hoàng Tuấn cùng các Cộng sự đến từ Công ty Cổ phần A79 cũng như hợp tác với các Chuyên gia khác bên ngoài Tập đoàn Alphanam.

Ngay khi chuyên đề đầu tiên được triển khai; chương trình đã nhận rất nhiều sự quan tâm, đăng ký tham dự với cả hình thức trực tiếp và trực tuyến. Trong đó, đặc biệt kể đến sự tham dự của thành phần Ban Lãnh đạo, các CBQL đến từ những Công ty thành viên thuộc Alphanam Group, đại diện các Công ty đảm nhiệm vai trò Chủ đầu tư dự án BĐS như: Ông Đỗ Đặng Dũng – TGĐ Công ty CP Dịch vụ và Thương mại Đông Á, Ông Hồ Hữu Viễn – Phó TGĐ Công ty CP Đầu tư Công viên Văn hóa Mường Hoa và các Ban quản lý dự án, các đơn vị khác trong Tập đoàn.

Buổi đào tạo đầu tiên được diễn ra trong vòng 120 phút gồm 2 phần chính:

  1. Phần 1: Phần trình bày của Diễn giả (gồm 3 nội dung chính).
  • Sự khác nhau giữa công việc của Kiến trúc sư và Kỹ sư.
  • Các thuật ngữ M&E, ME, MEP, MEPF và một số lưu ý quan trọng cho từng hệ thống Cơ & Điện.
  • Một số kỹ năng thường thức Kỹ sư Cơ điện.

Trong suốt phần lớn thời gian của buổi đào tạo, ông Bùi Hoàng Tuấn đã chia sẻ cho các thành viên tham dự nhiều thông tin mới về hệ thống Cơ điện và Phòng cháy Chữa cháy (MEPF) trong các công trình xây dựng.

  1. Phần 2: Trao đổi và thảo luận xoay quanh nội dung chương trình.

Phần trình bày nội dung của Diễn giả đã giúp người tham dự được tiếp cận gần hơn với kiến thức chuyên môn tổng quát cũng như hiểu hơn về những đặc thù ngành nghề của một Kỹ sư Thiết kế Cơ điện. Trong suốt thời lượng của phần 2, các thành viên tham dự có cơ hội được cùng nhau chia sẻ quan điểm và kinh nghiệm từ góc độ cá nhân; góp phần tạo nên một không gian giao lưu kiến thức mở, linh hoạt và hấp dẫn dành cho tất cả mọi người.

Thành viên tham dự trao đổi nhiệt tình những thắc mắc trong chuyên đề

Bộ phận Tổ chức Đào tạo A79 xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Mr. Bùi Hoàng Tuấn. Trong suốt khoảng thời gian 2 tiếng, người tham gia đào tạo đã cảm nhận được sự tận tâm và nhiệt huyết của Diễn giả, với vai trò là một người đi trước muốn truyền đạt lại những kinh nghiệm – trải nghiệm – kiến thức tới lớp kế cận phía sau. Thông qua buổi đào tạo, không thể phủ nhận rằng người tham dự đã thêm phần am hiểu và yêu thích đối với về hệ thống Cơ điện công trình và tìm được câu trả lời cho những thắc mắc của bản thân. 

Ảnh tập thể thành viên tham dự tại buổi đào tạo

Cuối cùng, Công ty Cổ phần A79 cũng xin trân trọng gửi lời cảm ơn tới những Quý Học viên,Quý Thính giả đã tin tưởng đăng ký tham gia và đồng hành suốt chương trình đào tạo. Chính sự ủng hộ và tin tưởng này sẽ là động lực giúp Công ty Cổ phần A79 hoàn thành xuất sắc các chuyên đề tiếp theo thuộc chuỗi chương trình đào tạo “MEPF – Vững bước trên mọi công trình” .

Chân dung Mr. Bùi Hoàng Tuấn – Thành viên HĐQT Alphanam Group

Ông là người đã có nhiều năm kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực xây dựng và Cơ điện, người đã truyền lửa cho biết bao thế hệ KS, KTS trẻ vững bước theo đuổi trên hành trình sự nghiệp gian truân nhưng cũng đầy thăng hoa của ngành kỹ sư, kiến trúc. Hiện ông đang giữ chức vụ là thành viên của HĐQT Tập đoàn ALP.

Tin tức liên quan