Tin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN A79 LỚN NHANH NHƯ THÁNH GIÓNG

Hình tượng Thánh Gióng ăn cơm của dân làng mà lớn thành một tráng sĩ mình cao hơn trượng, cầm roi sắt ra trận, khi roi sắt gãy thì nhổ tre bên đường đánh đuổi giặc Ân đã bước ra từ câu chuyện dân gian để trở thành một biểu tượng văn hóa của người Việt. Trong kỷ niệm sinh nhật lần thứ 3 của Công ty Cổ phần (CTCP) A79, cụm từ mang hàm ý so sánh “lớn nhanh như Thánh Gióng” được nhắc đến nhiều lần để thể hiện niềm tự hào, cũng là sự kỳ vọng vào sự phát triển nhanh chóng và từng bước tạo lập giá trị của A79.

NHỮNG BƯỚC TIẾN DÀI

Một số Kỹ sư, Kiến trúc sư được tuyển về để hiện thực hóa giấc mơ Four Points by Sheraton Đà Nẵng từ năm 2013, hiện nay vẫn đồng hành cùng những bản vẽ và kế hoạch của A79 với các dự án trải dài trên khắp lãnh thổ ba miền đất nước. Chính họ cũng phải ngạc nhiên vì sự “thay da đổi thịt” của ngôi nhà chung, họ đang cùng đội ngũ A79 “đi trước một bước” và đi nhanh hơn nữa với khát vọng để lại những công trình có tiếng vang cho muôn đời sau.

Năm 2015, trong Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Tập đoàn, những Kiến trúc sư và Kỹ sư lần đầu tiên được giới thiệu với tư cách “Trung tâm Thiết kế 79 Pro”. Từ thời điểm đó, họ không còn chỉ là một nhóm các Kiến trúc sư nữa; mà đã là một phần của viễn cảnh tương lai A79 đầy đủ các bộ phận, các ban bệ, các chuyên ngành riêng biệt. Khi chính thức được gọi với danh xưng “Trung tâm Thiết kế 79Pro”, “79Pro” đã mong muốn một ngày tập thể ấy sẽ có 79 thành viên.

Năm 2018, Trung tâm Thiết kế 79Pro phát triển thành CTCP A79 – mang theo kỳ vọng trở thành một Công ty thiết kế được tổ chức quy củ cùng bộ máy vận hành chuyên nghiệp.

Đến năm 2022 – vào năm kỷ niệm 3 năm thành lập CTCP A79, Alphanam đã đặt ra nhiều mục tiêu lớn với những thay đổi quan trọng. Nằm trong sự phát triển chung của Tập đoàn, A79 cũng có những đổi thay mạnh mẽ, được hy vọng sẽ tạo ra một “luồng gió mới”, hướng đến mục tiêu trở thành Công ty thiết kế mang tính chiến lược ở những sản phẩm cao cấp như Khách sạn; Resort; Quy hoạch quy mô lớn… của Alphanam nói riêng và các Tập đoàn Bất động sản lớn tại Việt Nam nói chung, vươn tầm quốc tế.

Hiện tại, đến năm 2023, số lượng nhân sự của A79 đã vượt quá kỳ vọng với 10 phòng chuyên môn và được tính với đơn vị “trăm người”, sở hữu hơn 50 hội thảo, tọa đàm chuyên môn được tổ chức với các chuyên gia trong nước và quốc tế. Trên 50 dự án đã và đang được triển khai trên khắp ba miền Bắc – Trung – Nam có vai trò quan trọng của A79 như Khách sạn Four Points by Sheraton Đà Nẵng, Chung cư King Palace Hà Nội, Công viên Văn hóa – Thể thao – Du lịch và phụ trợ Hồ Thác Bà Yên Bái, Khu Du lịch sinh thái hỗn hợp Bạc Liêu, Khu đô thị Golden City An Giang…

CTCP A79 là Công ty thành viên đầu tiên của Alphanam triển khai lớn mạnh các hoạt động văn hóa – thể thao nổi bật nhưng không tách rời mục đích bổ trợ cho công việc chuyên môn, mục tiêu gắn kết – tạo giá trị, từng bước xây dựng văn hóa Công ty mang một màu sắc ấn tượng. Đoàn Thanh niên ra đời là cơ quan chủ quản cho các tổ chức phong trào, các Câu lạc bộ (CLB) được thành lập như CLB Tiếng Anh, CLB Văn hóa Nghệ thuật, CLB Bóng đá, CLB Cầu lông, CLB Chạy bộ & Đạp xe, CLB Bóng bàn, CLB Thể thao điện tử (ESport) … với đầy đủ nguyên tắc và quy chế hoạt động bài bản, chuyên nghiệp quản lý bởi các Ban Điều hành của từng CLB. A79 cũng đang tiên phong trong việc phối hợp với Alphanam Green Foundation tổ chức các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, góp phần khẳng định giá trị về sự “tử tế” của người Alphanam. Điển hình, vào ngày 23/3/2023 vừa qua, Đoàn Thanh niên A79 đã phối hợp cùng SDHome, Alphanam Green Foundation triển khai chương trình thiện nguyện “Hạt ngọt trao tay”; gửi tặng phần quà là các thùng hạt nêm đến Nhà cư trú cho bệnh nhân nghèo, Tổ chức cơm “Từ Tâm”, Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và suy dinh dưỡng, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thủ đô… Trong chuỗi các hoạt động vì cộng đồng của mình, A79 tiếp tục lên kế hoạch để triển khai các chiến dịch thiện nguyện tiếp theo vào thời gian tới.

CLB Bóng đá Công ty Cổ phần A79
CLB Văn nghệ Công ty Cổ phần A79

NHỮNG KHÁT VỌNG LỚN

Vào ngày Kiến trúc Việt Nam 27/4/2022, Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải từng chia sẻ về sứ mệnh và tầm nhìn của Công ty Cổ phần A79: “Chúng ta có một nghề rất đáng tự hào. Chúng ta cùng nhau có các tác phẩm để đời, chúng ta tự hào vì những sản phẩm chúng ta sẽ làm ra ở trên đất nước Việt Nam. Chúng ta xây dựng thương hiệu A79 với tinh thần “không phải làm tất cả mọi thứ nhưng sẽ xuất sắc trong một số thứ”. Ông Bùi Hoàng Tuấn – thành viên Hội đồng Quản trị CTCP A79 cũng gửi gắm kỳ vọng: “Chúng ta không chỉ làm những công trình của Alphanam, không chỉ làm những công trình của Việt Nam mà chúng ta sẽ làm những công trình thế giới với đẳng cấp quốc tế”.

Thấu hiểu được tâm tư và mong muốn của Ban Lãnh đạo, các thành viên của CTCP A79 đang quyết tâm phấn đấu để A79 không đơn thuần là một công ty thuộc về Alphanam, mà là một công ty sống bằng nghề tư vấn thiết kế. Công ty sẽ không chỉ phục vụ cho những dự án của Alphanam, mà còn có thể “đem chuông đi đánh xứ người”, hợp tác với các đối tác nước ngoài, đem sản phẩm của Kỹ sư Việt Nam vươn tầm quốc tế.

“Có di sản phi vật thể là chữ viết hay văn học và cũng có những di sản vật thể giống như kiến trúc. Tôi luôn muốn gắn trên danh thiếp của mình ba từ “KTS – Kiến trúc sư”. Đến tận giờ phút này, tôi vẫn ngồi vẽ, vẫn đọc sách, vẫn tư duy và vẫn xúc động khi dòng máu nghề nghiệp đang chảy trong mình” – đó là tâm sự của Chủ tịch HĐQT CTCP A79 – TS. KTS Ngô Trung Hải. Sáng ngày 4/4/2022, Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch HĐQT CTCP A79 đã diễn ra tại trụ sở 108 Nguyễn Trãi – Hà Nội. Sự kiện này đánh dấu một dấu mốc trên chặng đường phát triển của CTCP A79, từ tháng 4/2022, TS.KTS Ngô Trung Hải – Nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn Quốc gia, Tổng thư ký Hiệp hội các đô thị Việt Nam đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT CTCP A79. Ông Ngô Trung Hải sẽ cùng Ban Lãnh đạo Tập đoàn góp phần thắp lên và gìn giữ ngọn lửa đam mê để A79 tỏa sáng.

TS. KTS Ngô Trung Hải – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần A79

Thời gian trôi qua, có nhiều thay đổi xảy đến, A79 đã có những bước phát triển đáng kể trên con đường hiện thực hóa mục tiêu đề ra. Nhưng có một điều không hề đổi thay, đó là A79 vẫn là ngôi nhà chung của những con người có cùng một mục tiêu, cùng nhen nhóm những giấc mơ, dám nghĩ đến những thành quả lớn.

Tin tức liên quan