Tin tức

CHƯƠNG TRÌNH KỶ NIỆM 4 NĂM THÀNH LẬP CTCP A79 VÀ LỄ KÝ KẾT THOẢ THUẬN TÀI TRỢ TƯ VẤN THIẾT KẾ CHO QUỸ “TRÒ NGHÈO VÙNG CAO”

Chiều ngày 28/11/2023, Công ty Cổ phần (CTCP) A79 long trọng tổ chức chương trình kỷ niệm 4 năm thành lập. Sự kiện năm nay của A79 trở nên đặc biệt hơn bởi có thêm một hoạt động ý nghĩa diễn ra ngay trong khuôn khổ chương trình: Lễ Ký kết thỏa thuận tài trợ tư vấn thiết kế cho Quỹ “Trò nghèo vùng cao”.

Người A79 là những con người dám mơ ước, dám khát vọng, dám chinh phục thử thách và không ngại khó khăn gian khổ!” – đó là thông điệp mà A79 gửi gắm qua tiết mục nhảy mở màn chương trình mang tên “Dreamers” do các thành viên CLB Văn hóa – Nghệ thuật A79 biểu diễn. Nối tiếp chủ đề “Dream”, Chủ tịch HĐQT CTCP A79 – ông Ngô Trung Hải khẳng định: “Tôi có một giấc mơ là một ngày nào đó A79 sẽ là một thương hiệu với thiết kế là người Việt, A79 sẽ trở thành công ty tư vấn lớn của Việt Nam đứng bên cạnh những công ty tư vấn đã thành danh. Bốn năm với gần 150 con người ở đầy đủ các bộ môn. Bốn năm, và chúng ta đang nuôi những giấc mơ lớn, những khát vọng lớn. Chúng ta đã ký hợp đồng với nhiều địa phương với mong muốn tạo nên những công trình tăng chất lượng cuộc sống. Phấn đấu trong thời gian tới, A79 sẽ đủ năng lực đứng được vào hàng ngũ của các Tập đoàn tư vấn, Công ty tư vấn hàng đầu để tiếp tục đóng góp cho Tập đoàn Alphanam và cho đất nướcKhông ai đánh thuế giấc mơ cả, nếu có giấc mơ và tham vọng thì sẽ làm được rất nhiều điều”.

TS.KTS Ngô Trung Hải – Chủ tịch HĐQT CT CP A79

Sự kiện chào đón các Lãnh đạo Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đến tham dự:

 • PGS.TS.KTS Lê Quân – Hiệu trưởng
 • PGS.TS.KTS Nguyễn Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng
 • TS.KTS Vương Hải Long – Trưởng Khoa Kiến trúc
 • TS. Nhà điêu khắc Phạm Thái Bình – Trưởng Khoa Thiết kế Mỹ thuật
 • PGS.TS.KTS Vũ Hồng Cương – Trưởng khoa Nội thất
 • TS.KTS Lê Chiến Thắng – Viện trưởng Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế.

Các khách mời đặc biệt đến tham dự chương trình và chúc mừng 4 năm thành lập CTCP A79 gồm có:

 • KTS. Nguyễn Văn Sinh – Phó Chủ tịch Chi hội Kiến trúc Nội thất
 • Ông Phạm Hoàng Tú – Phó Tổng Biên tập Tạp chí Quy hoạch
 • Bà Nguyễn Thị Tuyết Nga – Phóng viên Tạp chí Kiến trúc
 • Ông Trần Hoàng Hải Nam – Kiến trúc sư trưởng JC Design Group.
 • Ông Nguyễn Tiêu Quốc Đạt – Nhà sáng lập Doanh nghiệp Xã hội Think Playgrounds.

Chương trình có sự tham gia của Nhà báo Trần Đăng Tuấn – nguyên Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ “Trò nghèo vùng cao”, trong đó có dự án “Cơm có thịt”.

Về phía Ban Lãnh đạo Tập đoàn Alphanam, sự kiện vinh dự tiếp đón:

 • Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải
 • Ông Nguyễn Minh Nhật –  Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc CTCP Đầu tư Alphanam
 • Ông Bùi Hoàng Tuấn – Thành viên HĐQT CTCP A79, Chủ tịch HĐQT CTCP Alphanam E&C

Cùng Ban Lãnh đạo các Công ty thành viên Tập đoàn Alphanam và toàn thể Cán bộ Quản lý, Cán bộ Nhân viên của CTCP A79.

Với chủ đề theo tinh thần của Hội nghị Nhân sự Quý 4 phát động “Mỗi ngày TRỌN một niềm vui”, sự kiện sinh nhật CTCP A79 hướng đến tinh thần truyền tải thông điệp mỗi ngày người A79 sẽ đều đong đầy tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo, năng động hướng đến sự cống hiến “trọn vẹn” hiệu quả mỗi giờ – mỗi ngày – mỗi tuần. Đồng thời, có những đóng góp mang lại giá trị cho cộng đồng và xã hội.

Nghi thức chúc mừng sinh nhật A79

Chương trình trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, từ Tự Hào khi nhìn lại những thành quả trong công việc và trong các hoạt động – phong trào phát triển văn hóa Công ty trong 1 năm vừa qua, cho đến Lắng Đọng trong các tiết mục biểu diễn đầy ấn tượng đến từ các khách mời, Hân Hoan trong phần trao tặng các giải thưởng của Giải Bóng đá Tứ Hùng Mùa 2 – Giải Bóng đá thường niên của A79, và có cả những sự Xúc Động khi lắng nghe những chia sẻ của Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải và Tổng giám đốc Nguyễn Minh Nhật trong một ngày đặc biệt của A79.

A79 là sự tiếp nối những giấc mơ, những đam mê, khát vọng của tôi từ thời tuổi trẻ” – Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải mở đầu phần phát biểu của mình về A79. Chủ tịch tâm sự: “Tôi chợt nghĩ, không biết tôi có phải Sếp của A79 không nhỉ? Nhưng tôi nghĩ, tôi là đồng nghiệp của mọi người thì đúng hơn. Tôi đang làm việc, góp ý, tham gia cùng anh, chị, em ngày đêm trong các công trình, và đó là niềm đam mê của cá nhân tôi”.

Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải

Đồng thời Chủ tịch đặt ra lộ trình phấn đấu cho hành trình tương lai của A79: “Tôi chợt nghĩ con người khác nhau ở cái gì? Đó là ở trái tim và khối óc. A79 chúng ta hãy tạo ra những sản phẩm bằng trái tim và khối óc của mình. Làm bằng “trái tim” để dự án “sống” được, và làm bằng “khối óc” thông minh để những người sinh sống tại dự án đó cảm thấy đó là một dự án đáng sống. Ngoài ra, quan trọng cần phải có “số đo”, chính là kích thước, tỷ lệ, công thức, chỉ số. Cuối cùng, sản phẩm phải “sạch” và “xanh” – bởi “xanh” chính là sự sống. A79 sẽ xây dựng một công ty mà mỗi sản phẩm đều mang dấu ấn đặc trưng, có sự nhận diện, phong cách mang tên A79. Để làm được điều đó, chúng ta cần có sự gắn kết từ thế hệ này sang thế hệ khác”.

Kiến trúc sư trưởng của A79 cũng tiết lộ “Giấc mơ lớn” của mình: “Tôi rất mong muốn A79 sẽ kết hợp với các trường Kiến trúc, Xây dựng… để tạo ra những sản phẩm vừa có trái tim, vừa thông minh. A79 sẽ đóng góp cho nền kiến trúc, cho ngành xây dựng của Việt Nam để hai lĩnh vực này được nâng cao giống như các nước phát triển, đó là Ước mơ của tôi. Tôi mong rằng chậm nhất sau 2 năm nữa, A79 có thể ký được hợp đồng ngoài biên giới của Việt Nam. Hiện nay, chúng ta đang tự tin hợp tác với các đối tác, kiến trúc sư hàng đầu thế giới; chúng ta đang có cơ hội vừa làm vừa học và chúng ta phải chứng minh A79 xứng đáng bước ra thế giới, đem chuông đi đánh xứ người. Người Việt sẽ ngẩng cao đầu, đặt dấu ấn tại những công trình quốc tế. Làm thế nào đến kỷ niệm 10 năm của A79, chúng ta “Khắc tên mình trên những kỳ quan” ở nước ngoài, đó được coi là thành công”.

Trong phần chia sẻ của mình, Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải có nhắc đến yếu tố “Xanh” rất quan trọng của các công trình do A79 tạo nên. Điều đó càng có ý nghĩa hơn nữa trong thời điểm năm 2024, khi A79 bước sang năm thứ 5 thành lập, công trình khách sạn Four Points by Sheraton Đà Nẵng – dự án đầu tiên khởi nguồn cho sự thành lập của Trung tâm Thiết kế 79 Pro – tiền thân của CTCP A79 dự kiến sẽ đạt Chứng chỉ Công trình Xanh EDGE của Thụy Sĩ vào Qúy II/2024, và sẽ là một trong 10 khách sạn quốc tế được nhận Chứng chỉ này. Đặc biệt hơn nữa, cùng thời gian, dự án Courtyard by Marriott Đà Nẵng sẽ nhận Chứng chỉ Công trình Xanh EDGE Advanced và trở thành dự án duy nhất trong các công trình khách sạn quốc tế ở Việt Nam đạt được tính đến thời điểm đó. Đó là những tin vui mà Tổng giám đốc Nguyễn Minh Nhật đã chia sẻ ngay tại chương trình. Tổng giám đốc cũng nhấn mạnh:  “Về phía Tập đoàn Alphanam, với mục tiêu phát triển bền vững và trường tồn, chúng tôi luôn đặt ra tính lâu dài về vận hành, về các công trình Xanh để tiến hành. Trong năm 2025, Alphanam đề ra mục tiêu 100% các công trình của Alphanam đều là “công trình Xanh” và được chứng nhận bởi các tập đoàn quốc tế. Tôi mong rằng A79 chúng ta tiếp tục đồng hành cùng Alphanam, sau đó chúng ta sẽ cùng chia sẻ kinh nghiệm làm thế nào để ở Việt Nam có nhiều công trình Xanh hơn nữa; và làm thế nào để chúng ta tập trung thiết kế các công trình Xanh, không chỉ khách sạn, mà có thể là nhà ở, khu đô thị và kể cả Nhà ở Xã hội. Mong rằng, cho tới kỷ niệm 5 năm, A79 sẽ là công ty tư vấn thiết kế có nhiều công trình Xanh nhất Việt Nam”.

Tổng giám đốc Nguyễn Minh Nhật

Một phần rất quan trọng của chương trình, đó chính là Lễ ký kết thoả thuận tài trợ tư vấn thiết kế giữa CTCP A79 và Quỹ “Trò nghèo vùng cao”. Quỹ “Trò nghèo vùng cao” là Quỹ Xã hội Từ thiện có giấy phép thành lập và công nhận điều lệ do Bộ Nội Vụ cấp ngày 25/2/2014 với mục đích hỗ trợ các học sinh nghèo vùng cao, vùng sâu, vùng xa. Quỹ có tổ chức tiền thân là Chương trình “Cơm Có Thịt”. Ông Ngô Trung Hải đại diện CTCP A79 trực tiếp ký thỏa thuận với nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ – Nhà báo Trần Đăng Tuấn. Các hạng mục ký kết tài trợ sẽ bao gồm:

• Thiết kế và lập dự toán cho các công trình xây dựng do Quỹ “Trò nghèo vùng cao” thực hiện để hỗ trợ giáo dục, dân sinh vùng cao;

• Thẩm tra thiết kế và dự toán do đơn vị khác lập.

Nhà báo Trần Đăng Tuấn kể những câu chuyện đầy xúc động và có những chia sẻ lắng đọng: “Hôm nay là một ngày rất quan trọng với Quỹ. Nếu có một chỗ dựa là cả một công ty, một tập thể như thế này, chúng tôi sẽ tự tin hơn trong việc kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng để xây dựng, hiện thực hóa được những giấc mơ tươi đẹp cho các Thầy, Cô và trẻ em nghèo vùng cao.. Cảm ơn Tập đoàn Alphanam, cảm ơn Công ty A79 đã hỗ trợ chúng tôi một cách lâu dài, bền vững”.

Nhà báo Trần Đăng Tuấn

Tại A79, sự “trọn” một niềm vui không chỉ gói gọn trong phạm vi công việc; mà còn thể hiện qua việc được đồng hành, chia sẻ và lan toả yêu thương, lan toả những giá trị ý nghĩa cho cộng đồng và xã hội. Hy vọng, với thỏa thuận hợp tác này, CTCP A79 có thể góp sức chắp cánh cho các điểm trường học, góp phần đem con chữ đến cho những trẻ em nghèo vùng cao trên khắp mọi miền cả nước bởi “Yêu thương trao đi là yêu thương còn mãi”.

Lễ ký kết Thỏa thuận tài trợ Tư vấn Thiết kế cho Quỹ “Trò nghèo vùng cao” giữa TS.KTS Ngô Trung Hải – Chủ tịch HĐQT CTCP A79 và Nhà báo Trần Đăng Tuấn – Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ

Một số hình ảnh được ghi lại tại chương trình:

PGS.TS.KTS Lê Quân – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc phát biểu tại chương trình
Đại diện các Lãnh đạo Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tặng hoa chúc mừng CTCP A79
Tiết mục “Những ánh sao đêm” do Ông Phạm Hoàng Tú – Phó Tổng Biên tập Tạp chí Quy hoạch dành tặng cho chương trình, có sự tham gia đầy ngẫu hứng của ông Hồ Hữu Viễn – Phó Tổng giám đốc CTCP ĐT Công viên Văn hóa Mường Hoa Sa Pa

Một lần nữa, xin được chúc mừng 4 năm thành lập của A79 và mong rằng công ty sẽ chạm được đến những mục tiêu đã đạt ra, chinh phục thử thách và luôn vững bước trên đường lớn!

Chân dung nhà báo Trần Đăng Tuấn:
Ông Trần Đăng Tuấn được biết đến với vai trò như Nhà báo, Nhà giáo, Nhà biên kịch nghệ thuật, nhà làm từ thiện. Ông Nguyên là Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; Tổng giám đốc An Viên TV.
Ông cũng đã thực hiện hàng trăm phóng sự truyền hình VTV; trực tiếp Thiết kế và Lãnh đạo thực hiện kênh truyền hình VTV3 từ năm 1996.
Ông cũng chỉ đạo phát triển kênh truyền hình khoa học – giáo dục VTV2; phát triển dòng phim truyện truyền hình dài tập và các chương trình truyền hình, sự kiện lớn về Chính trị – Văn hóa – Xã hội trên VTV.
Đặc biệt Ông Trực tiếp chỉ đạo các chương trình từ thiện lớn như: “Đền ơn đáp nghĩa”, “Nối vòng tay lớn”, “Trái tim cho em”…
Hiện tại Nhà báo Trần Đăng Tuấn đang tích cực tham gia các hoạt động từ thiện giúp trẻ em vùng cao tới trường thông qua chương trình: Quỹ trò Nghèo vùng cao, Cơm Có Thịt từ năm 2012 với vai trò Nhà sáng lập và Chủ tịch hội đồng Quản lý Quỹ.

Hiện nay Quỹ “Trò nghèo vùng cao” đang tiến hành các công việc:
– Tiếp tục thực hiện chương trình Cơm Có Thịt: đang hỗ trợ tiền ăn cho gần 10.000 học sinh nghèo vùng cao đang học tại 82 trường mầm non, tiểu học, THCS thuộc địa bàn khó khăn của các tỉnh vùng cao.
– Hỗ trợ các trường hợp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và vùng xảy ra thảm họa thiên nhiên.
– Xây dựng lớp học, nhà giáo viên, ký túc xá tại các trường có cơ sở vật chất thiếu thốn, đơn sơ.
– Hỗ trợ quần áo rét, đồ dùng học tập, thuốc chữa bệnh, tủ sách, vật phẩm văn hóa để phát triển trí tuệ…

Theo: https://alphanamfamily.com/

Tin tức liên quan