Tin tức

Chương trình đạo tạo kiến thức chuyên môn “Thiết kế hệ thống điều hòa với điều kiện khí hậu Sapa” cho các kỹ sư công ty CP A79

Chiều ngày 21/4/2022 Phòng chất lượng Đào tạo đã phối hợp với LG tổ chức Chương trình đào tạo kiến thức chuyên môn “Thiết kế hệ thống điều hòa với điều kiện khí hậu Sa Pa” dành cho các Kỹ sư Công ty CP A79

Hệ thống điều hòa không khí là thiết bị sử dụng điện năng để thay đổi nhiệt độ trong một phạm vi không gian kín giúp không khí trong phòng được duy trì ổn định cả về nhiệt độ lẫn độ ẩm. Tuy nhiên với những môi trường có điều kiện khí hậu khác nhau lại cần sử dụng các thiết bị điều hòa không khí phù hợp để đảm bảo hiệu suất thiết bị là tối đa và ổn định. 

Trong chương trình, Mr.Dũng – đại diện team Kỹ sư của LG đã chia sẻ những kiến thức và thông tin hữu ích như: Sự ảnh hưởng của nhiệt độ ngoài trời đến hiệu suất thiết bị, cách tính toán tải nhiệt bằng phần mềm, cách chọn thiết bị điều hòa sao cho phù hợp với các môi trường, không gian khác nhau,… Đặc biệt chú trọng phân tích môi trường khí hậu Sa Pa – nơi tọa lạc Công viên Văn hóa Mường Hoa – một đại dự án đầy tâm huyết của người Alphanam đang trong quá trình triển khai.

Có thể thấy khí hậu Sa Pa mang sắc thái ôn đới và cận nhiệt đới, vì vậy đây là điểm đến tránh nóng lý tưởng vào mùa hè. Tuy nhiên vào mùa đông, Sa Pa lại có cái lạnh cắt da, cắt thịt. Những năm gần đây, có ngày nhiệt độ Sa Pa giảm xuống đến -7 độ C. Mặc dù khoảng thời gian lạnh sâu như này thường không kéo dài, song nếu hệ thống điều hòa không khí không được lắp đặt một cách phù hợp có thể sẽ mang lại những trải nghiệm không trọn vẹn cho khách hàng. 

Buổi đào tạo diễn ra sôi nổi với sự thảo luận tích cực từ phía các CBNV Alphanam cũng như sự chia sẻ nhiệt tình của team Kỹ sư LG. Thông qua chương trình này, các kỹ sư cơ điện cũng như các phòng ban liên quan của Alphanam đã có được những kiến thức bổ ích để từ đó có thể đưa ra các đề xuất, giải pháp về thiết kế hệ thống không khí phù hợp không chỉ với dự án tại Sa Pa mà còn các dự án khác trên khắp cả nước.

Mời các Anh/Chị cùng xem lại một số hình ảnh của chương trình đào tạo hữu ích này nhé!

Nguồn: https://alphanamfamily.com/

Tin tức liên quan