Tin tức

CHƯƠNG TRÌNH “ARCH-VENTURE | KIẾN THÁM HIỂM” – CTCP A79 TỔ CHỨC CHÀO ĐÓN VÀ GIAO LƯU VỚI ĐOÀN SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI TẠI TRỤ SỞ 108 NGUYỄN TRÃI

Sự kiện “Arch-Venture | Kiến Thám Hiểm” đánh dấu một hoạt động quan trọng thể hiện mối liên hệ hợp tác tốt đẹp giữa CTCP A79 và Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Lần đầu tiên, các bạn sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đến “thực địa” tại CTCP 79; tham quan địa điểm làm việc, dự án thực tế và lắng nghe những trải nghiệm đầy giá trị từ đàn anh, đàn chị đi trước.

Nằm trong chuỗi hoạt động kết nối giữa doanh nghiệp với nguồn nhân lực trẻ tài năng tại các Trường Đại học chuyên ngành hàng đầu Việt Nam, ngày 9/6 và 10/6/2023, CTCP A79 tổ chức chào đón, gặp gỡ và giao lưu với Sinh viên trường ĐH Kiến trúc Hà Nội chủ đề “Arch-Venture” (Architects’ Adventure) nhằm mục đích không chỉ tạo cơ hội cho các bạn SV có thêm nhiều kiến thức, trải nghiệm thực tế… mà còn giúp A79 mở rộng thêm kênh tuyển dụng tiềm năng; đồng thời tiếp tục góp phần xây dựng, phát triển, lan tỏa tên tuổi, hình ảnh A79 nói riêng và của Tập đoàn Alphanam nói chung.

Chương trình gồm hai hoạt động chính, trong đó vào sáng ngày 9/6/2023 sẽ là một Company Tour, đoàn sinh viên trường tham quan văn phòng làm việc của các thành viên Alphanam và CTCP A79; bên cạnh đó nghe giới thiệu về công ty và các dự án tiêu biểu đã – đang triển khai.

Đầu chương trình, Ms. Lê Thị Thu Trang – Trưởng Phòng Hành chính Nhân sự tổng hợp – Trưởng BTC chương trình đã mở màn Company Tour bằng phần giới thiệu tổng quan về A79 – một doanh nghiệp đặc biệt trên thị trường khi là công ty tư vấn thiết kế trực thuộc chủ đầu tư gồm 150 CBNV đến từ đầy đủ các bộ môn bao gồm Quy hoạch, Kiến trúc, Kết cấu, Cơ điện, Nội thất, BIM, Kinh tế dự toán, Kế toán, Quản lý Thiết kế và Hành chính Nhân sự tổng hợp. Ms. Thu Trang khẳng định, A79 có đầy đủ cấu kiện để các bạn sinh viên trải nghiệm và làm việc thực tế với các dự án trải dài trên khắp cả nước theo tiêu chuẩn Quốc tế: “Công trình đã được xây dựng, hiện hữu và đi vào vận hành – đó là giá trị chúng tôi đang có được”. Dưới sự dẫn dắt của Ms. Thu Trang, các bạn sinh viên cùng đi tham quan văn phòng làm việc của Alphanam với các ban, phòng có đặc thù chuyên môn riêng biệt; qua đó biết được quy trình thực hiện một dự án sẽ cần sự phối hợp từ tập thể nhiều bộ phận chức năng.

Đến với văn phòng của CTCP A79, các trưởng bộ phận đã có những chia sẻ trực tiếp về công việc chuyên môn đảm nhiệm để các bạn sinh viên phần nào hình dung được từng mảnh ghép tạo nên bức tranh tổng thể của một công ty tư vấn thiết kế chuyên nghiệp.

Mr. Giang Nguyên Hồng Văn – Phó GĐ CTCP A79
Mr. Vũ Anh Tuấn – Phó GĐ CTCP A79
Mr. Trần Tuấn Anh – Trưởng Phòng Nội thất

Ngoài ra, không thể thiếu phần giới thiệu tổng quan về Tập đoàn Alphanam thông qua con đường lịch sử được trưng bày tại hành lang tầng 4. Từng giai đoạn trong sự hình thành và phát triển của Alphanam từ năm 1995 cho đến nay được Mr. Lê Trung Đức – Phòng Hành chính Nhân sự tổng hợp của CTCP A79 trình bày.  

Sau Company Tour, các bạn sinh viên di chuyển lên Phòng Đào tạo của tầng 3A để tham dự một buổi chia sẻ thực tế với sự tham gia của Ban Lãnh đạo và các thành viên A79 – những người có nhiều trải nghiệm và sẵn sàng dùng những trải nghiệm đó chia sẻ, đồng hành cùng các bạn sinh viên:

Ông Hồ Trần Mathew – Phó Tổng giám đốc thường trực

Kiến trúc sư (KTS) Giang Nguyên Hồng Văn – Phó giám đốc

KTS. Vũ Anh Tuấn – Phó giám đốc

Ms. Lê Thị Thu Trang – Trưởng Phòng Hành chính Nhân sự Tổng hợp

Đặc biệt, KTS Giang Nguyên Hồng Văn và Vũ Anh Tuấn đều là cựu sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Đại diện Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội có sự góp mặt của TS.KTS Nguyễn Tiến Tâm – Trưởng đoàn.

Với vai trò một kiến trúc sư dày dạn kinh nghiệm, có hơn 22 năm thực hiện quản lý và thiết kế những dự án kiến trúc quy mô lớn tại Việt Nam và Hoa kỳ, đặc biệt là các dự án khách sạn và resort nghĩ dưỡng; trong đó có thời gian 9 năm làm việc tại Công ty thiết kế WATG – trụ sở văn phòng tại Mỹ với dự án tiêu biểu là khách sạn của Disney tại Florida với quy mô 800 phòng, ông Hồ Trần Mathew đã có những chia sẻ mở màn tại chương trình. Ông đưa ra lời khuyên: “Những công trình sẽ thực hiện có nhiều điểm không giống so với những gì được học trong trường. Từ lý thuyết trong trường cho đến thực tế là câu chuyện hoàn toàn khác”.

Đồng tình với ý kiến của ông Mathew, ông Nguyễn Tiến Tâm thay mặt Trường Đại học Kiến trúc chia sẻ: “Tinh thần nổi bật của chương trình hôm nay là hướng đến một tương lai bền vững, đây là một vấn đề nổi cộm. Các em sinh viên không chỉ cần cơ hội trau dồi kiến thức trên ghế nhà trường mà còn phải trau dồi trải nghiệm thực tiễn, vậy nên hãy cố gắng tiếp thu và cảm nhận, điều này sẽ rất có ích cho quá trình học tập của các em và cho con đường sự nghiệp của các em sau này”.

Tiếp nối chương trình là hai phần chia sẻ quan trọng đến từ hai thành viên CTCP A79: Mr. Lê Trung Đức và Mr. Nguyễn Thạch Tú. Mr. Lê Trung Đức đã giới thiệu về chặng đường phát triển của công ty A79 như những dấu mốc quan trọng, các lĩnh vực hoạt động, tầm nhìn – sứ mệnh – mục tiêu, Ban Lãnh đạo – cánh chim đầu đàn của công ty, những đối tác uy tín, những thương hiệu hợp tác danh tiếng… Mr. Đức nói về triết lý của CTCP A79: “Sản phẩm làm nên thương hiệu; Con người là trọng tâm; Cộng hưởng – chia sẻ lợi ích” và bày tỏ mong muốn các bạn sinh viên sẽ được trang bị về kỹ năng để “luôn giữ tinh thần của một tân binh giàu kinh nghiệm”.

Đặc biệt, KTS. Nguyễn Thạch Tú – Phòng Kiến trúc CTCP A79, cũng là một cựu sinh viên của Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế – Trường ĐH Kiến trúc đã có phần chia sẻ thực tế về môi trường hành nghề kiến trúc, những dự án đang thực hiện của A79, trong đó đi sâu phân tích đại Dự án Công viên văn hóa Mường Hoa – Sa Pa. Anh tâm sự: “Nghề kiến trúc là nghề giải quyết mâu thuẫn giữa nhiều đối tượng. Chúng ta cần hiểu rõ điểm mạnh, lợi thế bản thân. Hiểu rõ đam mê bản thân. Hiểu rõ nhu cầu của môi trường hành nghề”.

Để làm rõ hơn phần trao đổi KTS. Nguyễn Thạch Tú, KTS Giang Nguyên Hồng Văn đã chia sẻ thêm về Dự án Công viên văn hóa Mường Hoa Sa Pa – điểm đến Tây bắc mang tầm quốc tế mà CTCP A79 đang thực hiện; đồng thời nói thêm về kinh nghiệm trong việc thực hiện quy hoạch và niềm hạnh phúc của một người đang được chứng kiến “đứa con” của mình dần thành hình, từ trên những trang giấy trở thành một “kỳ quan”.

Phần kết của chương trình là những câu hỏi tương tác giữa các sinh viên Trường Đại học Kiến trúc cùng Ban Lãnh đạo và thành viên của CTCP A79. CTCP A79 cũng tặng các sinh viên tham dự chương trình những món quà kỷ niệm cho chuyến hành trình thú vị này.  

Chương trình “Arch-Venture | Kiến Thám Hiểm” là cơ hội để các bạn sinh viên gen Z – với sự năng động và nhiệt huyết của tuổi trẻ được tiếp cận cụ thể tinh thần của các đơn vị làm việc chuyên nghiệp, qua đó các bạn có thể thể hiện tinh thần cầu thị và khả năng tiếp thu dựa trên nền tảng những gì đang có hiện tại. Hơn thế nữa, những chia sẻ ý nghĩa từ hoạt động diễn ra sáng ngày 9/6 sẽ tạo ra tầm nhìn sâu sắc về nghề để các bạn xây dựng rõ hơn mục tiêu, từ đó xây dựng động lực của chính mình.

Sáng mai, ngày 10/6/2023, các bạn sinh viên sẽ di chuyển từ Hà Nội về Lào Cai để thăm quan thực tế đại Dự án Công viên văn hoá Mường Hoa. Ban QLDA Mường Hoa phối hợp cùng CTCP A79 thực hiện và chủ trì giới thiệu cho đoàn sinh viên tại Ban QLDA và công trường.

Tin tức liên quan