Tin tức

CHÚC MỪNG SINH NHẬT CHỦ TỊCH NGUYỄN TUẤN HẢI “NGƯỜI NGHỆ NHÂN GIŨA NGỌC”

Trong một ngày đặc biệt, ngày 3/7, Gia đình Alphanam đã tổ chức chương trình sinh nhật dành cho vị thuyền trưởng tài ba – Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải. Chương trình diễn ra trong không khí ấm cúng với những lời chúc mừng sinh nhật, những món quà ý nghĩa được gửi trao, đặc biệt là những chia sẻ đầy giá trị của Ban Lãnh đạo cùng các thành viên Alphanam.

Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải là người thuyền trưởng luôn tận tâm với sứ mệnh mở đường, chèo lái con thuyền Alphanam căng buồm đón gió, lướt sóng ra khơi đưa Alphanam tiến lên chinh phục những chân trời mới.

Với sự dẫn đường, chỉ lối của Chủ tịch đã không ngừng rèn giũa nên những viên ngọc sáng của sản phẩm, của thương hiệu, của con người, của văn hóa Alphanam. Những giá trị ấy liên tục lớn mạnh nhờ những phép “Nhân” bởi chính người Alphanam. Người Alphanam luôn đoàn kết, đồng hành cùng Chủ tịch để “sống tử tế – sống với đam mê” theo cách mà người Alphanam đã, đang và chắc chắn sẽ làm.

Gia đình Alphanam vẫn thường gọi Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải bằng nhiều danh xưng khác nhau: là người anh cả – người chú của các thế hệ nhân viên; là người kiến trúc sư trưởng luôn tâm niệm “sống xứng đáng để tạo ra những dự án đáng sống”; là người thầy đã dìu dắt nhiều thế hệ thành viên gia đình Alphanam; là một doanh nhân có trái tim “đập cùng nhịp với đất nước”. Nhưng có một danh xưng rất ý nghĩa nữa mà người Alphanam muốn dành tặng Chủ tịch, đó chính là “Người Nghệ nhân giũa Ngọc”.

Người xưa có câu: “Ngọc bất trác bất thành khí, nhân bất học bất tri lý”, nghĩa là hòn ngọc thô nếu chẳng được mài giũa thì cũng chẳng thành món đồ trân quý được, còn con người nếu không học qua thầy tốt hay trải qua thử thách thì chẳng thể trưởng thành. Những viên ngọc tinh xảo, lấp lánh là văn hóa Alphanam, là con người Alphanam, là những sản phẩm thương hiệu Alphanam sẽ không thể tỏa sáng nếu như không có bàn tay đẽo gọt, mài giũa của người nghệ nhân tài hoa và tâm huyết – Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải.

Trong không gian ấm áp của chương trình chúc mừng sinh nhật Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải, các thành viên tham dự đều là những thành viên đã được tiếp xúc, làm việc trực tiếp và nhận được sự định hướng, chỉ bảo quý giá của Chủ tịch trên chặng đường đồng hành cùng Alphanam để có thêm nhiều dấu Cộng, dấu Nhân giá trị cho bản thân và cho cả Alphanam.

Mở đầu chương trình là một thước phim ngắn với những lời chúc, lời bày tỏ, những câu chuyện của các thành viên đại diện cho gia đình Alphanam chia sẻ và gửi tới Chủ tịch.

Tại chương trình, một người đã gắn bó cả cuộc đời với Alphanam, kề vai sát cánh cùng Chủ tịch từ những ngày đầu tiên, Ông Bùi Hoàng Tuấn đại diện cho Đại gia đình Alphanam đã gửi những lời chúc: “Chúng ta hãy chúc mừng sinh nhật người đàn ông không tuổi. Chúc Chủ tịch sẽ có thật nhiều sức khỏe để vừng tay chèo để tiếp tục đưa con thuyền Alphanam chinh phục những đỉnh cao mới“. Một món quà đặc biệt có lẽ đúng với sở thích của Chủ tịch đó là chiếc trống đồng Ngọc Lũ mạ vàng, ông Bùi Hoàng Tuấn đã dành tặng Chủ tịch cùng những hàm ý vô cùng sâu sắc mà ông đã chia sẻ tại chương trình.

Nếu như thương hiệu Alphanam, nhân sự Alphanam, văn hóa Alphanam là những viên ngọc mà Chủ tịch đã mài giũa thành công như ngày hôm nay, thì TGĐ Nguyễn Minh Nhật và TGĐ Nguyễn Ngọc Mỹ là 2 trong số những “viên ngọc” sáng và quý giá đối với Chủ tịch – là 2 người lãnh đạo trẻ của Alphanam và cũng là niềm tự hào của một người bố. Chia sẻ tại chương trình, Mr. Minh Nhật bày tỏ: “Với hình ảnh của viên ngọc, tôi chợt nhớ đến thời hoàng kim của hiệu vàng Minh Nhật của Chủ tịch. Thời buổi đó hiệu vàng Minh Nhật là một trong những công ty vàng bạc đầu tiên và rất nổi tiếng tại Việt Nam. Để một viên ngọc ngày càng có giá trị hơn thì thời gian mài giũa, tâm huyết đặt vào đó cần hơn rất nhiều và chắc chắn người nghệ nhân phải bỏ rất nhiều công sức. Với tôi, có thể nói tôi đã được Chủ tịch “mài giũa” hơn 30 năm nay rồi”. (cười)

“Giá trị sau cùng của viên ngọc vô cùng lớn, nhưng quá trình mài giũa đó là một hành trình liên tục và không phải lúc nào kết quả cũng đạt được như mong muốn. Tuy nhiên sau mỗi quá trình được mài giũa, tôi cảm thấy mình có giá trị hơn rất nhiều, mình học được nhiều hơn, và mình có thể làm được những điều mà mình nghĩ mình không thể làm được. Ngày hôm nay, nhân dịp sinh nhật Chủ tịch, thay mặt cho toàn thể CBNV Alphanam, con chúc bố luôn mạnh khỏe, vui vẻ để tiếp tục mài giũa ra nhiều viên ngọc hơn nữa cho Alphanam”.

Nối tiếp những cảm xúc, những lời chúc của Mr. Minh Nhật, Ms. Ngọc Mỹ chia sẻ những bài học giá trị mà mình đã học lĩnh hội được trong cuộc sống cũng như khi là một trong những viên ngọc đầu tiên được Chủ tịch tận tay mài giũa: “Bài học đầu tiên tôi muốn chia sẻ đó là bài học về giá trị niềm tin. Để giũa được ngọc thì chúng ta phải có một niềm tin mãnh liệt là chắc chắn viên ngọc đó sẽ sáng, chắc chắn rằng chúng ta sẽ có một sản phẩm, một kết quả hoàn mỹ. Đó là niềm tin mà tôi luôn thấy ở Chủ tịch. Tôi là một minh chứng trong suốt hơn 30 năm qua, Chủ tịch luôn là người nhìn ra, tìm ra, động viên những thế mạnh trong tôi. Ngày hôm nay, khi tôi đang nhận nhiều vai trò khác nhau, Chủ tịch vẫn luôn nhắc nhở tôi phải nhớ đến thế mạnh của mình. Tôi mong rằng mỗi chúng ta khi nghĩ mình là một viên ngọc, thì phải luôn nhớ đến thế mạnh của mình và luôn giữ vững niềm tin để chúng ta sẽ trở thành viên ngọc ngày càng tốt hơn.

Bài học thứ hai đó là giá trị thời gian. Nếu không có sự kiên trì, nếu không có sự tỉ mỉ, sự chu đáo thì mỗi viên ngọc sẽ không được thành hình như chúng ta mong muốn. Nếu không có thời gian thì sẽ không có viên ngọc nào có thể tỏa sáng, mài giũa”.

Qua những giá trị đó, TGĐ Ngọc Mỹ cũng mong muốn CBNV Alphanam sẽ học hỏi từ tấm gương là Chủ tịch để ứng xử với chính mình, với đồng nghiệp xung quanh mình, với đội nhóm và chúng ta cũng sẽ trở thành “người nghệ nhân giũa ngọc” như Chủ tịch.

“Tôi mong rằng cứ mỗi dịp sinh nhật Chủ tịch sẽ là dịp để người Alphanam lưu giữ lại những cảm xúc, cùng nhau học hỏi Chủ tịch, để chúng ta sống tử tế hơn, sống đam mê hơn và trở thành người Alphanam sống xứng đáng, là niềm tự hào của Chủ tịch. Đó chắc chắn sẽ là món quà lớn nhất dành cho Chủ tịch”.

Một thành viên mới hết sức đặc biệt với gia đình Chủ tịch – Mr. Nguyễn Trí Chung cũng đã góp mặt tại chương trình và gửi đến Chủ tịch Alphanam Nguyễn Tuấn Hải những lời chúc chân thành.

Những niềm vui, niềm hạnh phúc khó có thể giấu đi được trong khoảnh khắc này, Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải đã chia sẻ những câu chuyện đầy thú vị: “Tôi rất thích chủ đề ngày hôm nay. Năm 1988, tôi thành lập công ty tư nhân đầu tiên với tên đầy đủ là “Doanh nghiệp tư nhân Vàng bạc đá quý Minh Nhật”. Thời điểm đó, tự tay tôi có thể đánh được những chiếc nhẫn vàng Tây. Có những chiếc vàng Tây tôi đã nhiều đêm thức trắng và phải làm đi làm lại 20-30 lần để trả hàng cho khách. Và hồi đó, đúng nghĩa tôi là người thợ kim hoàn. Để so sánh với hiện tại, ngày xưa người thợ kim hoàn làm ra những sản phẩm vàng bạc có giá trị ở mức trần; còn ngày hôm nay, người thợ kim hoàn có thể gọt giũa những con người với những giá trị vô giá. Chính vì vậy người “nghệ nhân” sẽ có giá trị hơn rất nhiều”.

Bên cạnh đó, Chủ tịch còn chia sẻ những giá trị đằng sau việc gọt giũa một viên kim cương, để tạo nên một viên kim cương tỏa sáng với mọi góc cạnh cũng như giá trị của viên kim cương trong cách mà con người sử dụng nó: “Để trở thành một viên kim cương, trước tiên phải chịu được áp lực của sự mài giũa, sau đó phải được mài giũa ở mức độ như nào để viên kim cương đó không bị vỡ và đặc biệt viên kim cương đó phải được mài ở cạnh nào đó để nó thực sự được tỏa sáng. Tôi hy vọng, mỗi chúng ta ở đây đều sẽ trở thành những người thợ kim hoàn trong tổ chức nhỏ của mình và mỗi người Alphanam sẽ tự tin mình là một viên ngọc, mình có đủ độ “cứng” để chấp nhận được những sự mài giũa, và mình tin rằng một ngày nào đó mình sẽ tỏa sáng“.

Tiếp theo chương trình là một clip ghi lại lời tâm sự của một người đặc biệt, một “nhân chứng lịch sử” của Alphanam, bước đi cùng Chủ tịch ngay từ những ngày đầu thành lập và cũng là một người luôn dành sự ngưỡng mộ và nể phục dành cho Chủ tịch – Cô Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Nguyên Kế toán trưởng của Alphanam, là một người phụ nữ đã dành cả tuổi thanh xuân của mình để gây dựng Tập đoàn; với hơn 20 năm đồng hành, chứng kiến từng sự đổi thay của Alphanam trước khi lui về nghỉ ngơi, chăm sóc gia đình nhỏ.

Thời khắc ý nghĩa và vô cùng quan trọng của chương trình là khoảnh khắc ước nguyện và thổi nến cùng chiếc bánh sinh nhật đặc biệt dành cho Chủ tịch. Chúc Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải có thêm nhiều sức khỏe, niềm vui, bình an và hạnh phúc để viết tiếp những hành trình mới của mình và của Alphanam.

Một phần mini game thú vị là bộ câu hỏi “Bạn muốn biết thêm điều gì về Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải của chúng ta”. Trong đó có những câu hỏi được chọn lọc từ rất nhiều thắc mắc mà các cán bộ nhân viên Alphanam trên mọi miền Tổ Quốc gửi về cho Ban Tổ chức với mong muốn biết thêm nhiều hơn về Chủ tịch. Câu hỏi xoay quanh những vấn đề tưởng chừng đơn giản nhưng đã đem lại nhiều tiếng cười trong chương trình ý nghĩa này.

Phần cuối chương trình, các thành viên Đại gia đình Alphanam trên khắp mọi miền Tổ Quốc đã cùng nhau gửi những tình cảm ấm áp và những món quà ý nghĩa đến Chủ tịch đáng kính – Nguyễn Tuấn Hải.

Điểm cầu Khách sạn Four Points by Sheraton
Điểm cầu Ban quản lý dự án Golden City An Giang
Đại diện CTCP Delta Việt Nam; CTCP Dịch vụ và Thương Mại Đông Á và Ban Pháp Chế tập đoàn
Đại diện CTCP Alphanam E&C
Đại diện CTCP A79
Đại diện CTCP VIREX
Đại diện CTCP Liên doanh Alpec và CTCP Thang máy FUJIALPHA
Đại diện CT TNHH Sơn Kansai-Alphanam
Đại diện CTCP Flying Kites – TGĐ Nguyễn Thùy Minh đã đích thân lên trao tặng quà cho Chủ tịch. Món quà ý nghĩa do tự tay các cô giáo tại trường Maple Bear gắn từng cánh hoa giấy để tạo nên một bức tranh đầy ấn tượng
Đại diện CTCP ATA Pharma
Đại diện CTCP BEDA T&C và Ban Quản lý dự án 1
Đại diện CTCP Đầu tư Công viên văn hóa Mường Hoa và CTCP ZETA EC
Đại diện Ban Kế toán và Ban kiểm soát lên tặng quà
Đại diện Team Marketing và Truyền thông tập đoàn
Đại diện Ban đầu tư và PTDA 2
Đại diện Khách sạn Four Points by Sheraton
Đại diện Khối Tài chính tập đoàn

Cuối cùng, thay mặt Đại gia đình Alphanam xin được gửi những lời chúc mừng sinh nhật tốt đẹp và chân thành nhất đến Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải. Chúc Chủ tịch có thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui, nhiều hạnh phúc để tiếp tục sứ mệnh của “Người nghệ nhân giũa ngọc” tại Alphanam.

Tin tức liên quan